Machine Lifting
LOGO_ME'LAMOON_COLOR

Machine Lifting

(Ultrasound)
Ulthera SPT, Ultraformer III

ปัจจุบันการดูแลผิวและยกกระชับใบหน้าเป็นส่วนที่สำคัญเนื่องจากเมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไปคอลลาเจนในผิวจะลดลง และการสร้างคอลลาเจนเป็นไปได้ยากขึ้นดังนั้นการดูแลผิวหน้าให้แน่นเฟิร์มอิ่มฟูด้วยเครื่องยกกระชับใบหน้าจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์รูปหน้าเรียวกระชับดูเด็กกว่าวัยอยู่เสมอ
 
ที่เมลามูนคลินิกจึงนำเครื่องยกกระชับมาตรฐานระดับโลกผ่านอย.ทั้งยุโรปและอเมริกา การันตีคุณภาพและการเห็นผลทำให้คุณลูกค้าสามารถเลือกเครื่องยกกระชับที่ตรงจุดได้อย่างแท้จริง
Ulthera SPT_01

Ulthera SPT

ยกกระชับที่เมลามูนคลินิกที่ดีที่สุดแก้หย่อนคล้อยทำให้หน้าเรียวและกระตุ้นคอลลาเจน

• Ulthera SPT ทำจุดไหนได้บ้าง

1. ยกร่องแก้ม มุมปาก
2. แก้มกรอบหน้า
3. เหนียง
4. รอบดวงตา ช่วยลดริ้วรอยเล็ก
5. ยกคิ้ว

ด้วยเทคโนโลยี MFU-V (Micro Focus Ultrasound with visualization) ทำให้ Ulthera เป็นที่สุดแห่งการยกกระชัยโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วย 3 ขั้นตอนของการทำที่เรียกย่อๆว่า Ulthera SPT

Ulthera: ยกกระชับผิวหน้าลึกจากชั้น SMAS เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและยาวนาน

การยกกระชับผิวหน้าเป็นการแก้ไขปัญหาหน้าไม่กระชับที่ได้ผลจริง โดย Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ทำงานโดยส่งพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงไปยังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้ชั้นหนังแท้โดยตรง พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงจะทำให้เกิดความร้อนและทำให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ SMAS ทำให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้น โดย Ulthera สามารถช่วยในเรื่องต่อไปนี้

 • ยกกระชับผิวหน้า แก้ริ้วรอย ร่องแก้ม ร่องใต้ตา คางย้อย
 • ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ
 • ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง

Ulthera เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัด ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและยาวนานกว่าเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าอื่น ๆ เช่น Ultraformer HIFU เนื่องจากสามารถลงลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้ชั้นหนังแท้โดยตรง

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera จะเริ่มเห็นผลภายใน 1-2 เดือน และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 3-6 เดือน ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล สามารถหา ulthera รีวิวได้จากเว็บไซต์ของ Melamoon เพื่อพิจารณาได้

ยกกระชับใบหน้า เพื่อความเลอค่าแห่งความอ่อนเยาว์ด้วย Ulthera SPT

ผิวหน้านั้นจะมีริ้วรอยและร่องลึก ทำให้ใบหน้าดูแก่และโทรมมากขึ้นตามกาลเวลา การทำ Ulthera จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าที่ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาไม่นาน และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

Ulthera คือเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง (HIFU) ที่สามารถส่งพลังงานลงสู่ชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังโดยตรง พลังงานจาก Ulthera จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหน้ายกกระชับ เรียบเนียน และลดริ้วรอย เติมแต็มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า

Ulthera SPT เครื่องยกกระชับหน้าเรียว กระตุ้นคอลลาเจนตัวดังของเมลามูน

ที่เมลามูน เรามีเครื่องยกกระชับ Ulthera ซึ่งเป็นที่สุดของการยกกระชับด้วยเทคโนโลยี MFU-V (Micro Focus Ultrasound with visualization) ซึ่งเป็นที่สุดเรื่องการยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดด้วย 3 ขั้นตอนย่อๆว่า Ulthera SPT ย่อมาจาก

1. S = See

นั่นคือตัวเครื่องสามารถมองเห็นทุกปัญหาผิวด้วยหน้าจอเรียลไทม์ ทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึกสำหรับวางแผนการยกกระชับที่เหมาะสมที่สุด

2. P = Plan

การวางแผน
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งปรับแต่ง
วิธียกกระชับผิวเฉพาะของ
แต่ละบุคคล 

3. T = Treat

ขั้นตอนการรักษาหน้าหย่อนคล้อยด้วยเริ่มด้วยการยิง Ulthera จากข้อมูลที่วางแผนไปพร้อมความแม่นยำของการปล่อยพลังงาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

จุดเด่นของเครื่องยกกระชับตัวนี้คือเทคโนโลยีแบบ non-invasive focus ultrasound with visualization คือ การมองเห็นชั้นผิวแต่ละชั้นในขณะทำการรักษา
และยังสามารถกำหนดความลึกให้เหมาะกับแต่ละชั้นผิว โดยมีระดับในการยิง 3 ระดับคือ ระดับความลึกที่ 1.5 mm ช่วยยกคิ้วหางตาตากระชับรูขุมขน ระดับความลึกที่ 3 mm ช่วยสลายไขมัน ยกกระชับชั้นตื้น ระดับความลึกที่ 4.5 mm ยกกระชับชั้น SMAS ที่ผ่าตัดดึงหน้า

Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งปัจจุบัน ถือว่าเป็น Gold standard ระดับโลก
ในการยกกระชับหรือlifting ใบหน้าให้อ่อนเยาว์

youtube-video-thumbnail
Subscribe to our Melamoon Clinic Channel

ขั้นตอนการทำ Ulthera

 • หลังจากปรึกษาคุณหมอเพื่อให้ประเมินรูปหน้า แล้วทายาชา 45 นาที
 • ก่อนการทำ Ulthera คุณหมอจะสอนวิธีดูเครื่องแท้ และหลักการทำงาน
 • ระหว่างการทำ คุณหมอจะสแกนหาชั้นผิวและชี้ให้คนไข้ดู
youtube-video-thumbnail
youtube-video-thumbnail

วิธีการดูแลหลังทำ Ulthera

 •  หลังทำ Ulthera สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ แต่งหน้าทาครีม ทำทรีทเมนต์หรือเลเซอร์ได้ปกติ
 • หลังทำจะเห็นผลเต็มที่ 30-45 วัน และผลอยู่ได้ ประมาณ 1 ปี
Ulthera SPT_03

Review Ulthera
เทคโนโลยีใหม่ เเห่งการยกกระชับใบหน้า

youtube-video-thumbnail
Subscribe to our Melamoon Clinic Channel

ข้อแตกต่างระหว่าง Ulthera และ Hifu

Ulthera SPT_04

Ultraformer III

Ultraformer ที่ เมลามูนคลินิก สวย เรียว ยกกระชับ
เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้า ด้วยเทคโนโลยี Micro Focus Ultrasound (MFU) ที่มีความแม่นยำและคงที่ ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับและสร้างคอลลาเจน ผ่านมาตรฐาน CE และอีก 50 ประเทศทั่วโลก

แก้ปัญหาทุกริ้วรอย ความหย่อนคล้อยที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น แบบไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรม ยกกระชับ ปรับหน้าเรียวเล็กได้รูป กรอบหน้าชัดขึ้น พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูใส ดูฉ่ำมีน้ำมีนวล เปล่งประกาย

Ultraformer III_01

Ultraformer: ยกกระชับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไร้ผลข้างเคียง

ปัจจุบันทาง Melamoon มี Ultraformer แบบ iii นั่นคือเป็นเครื่องยกกระชับด้วยเทคโนโลยี Micro Focus Ultrasound ที่มีความแม่นยำและคงที่ มีความอ่อนโยน  เพื่อยกกระชับและสร้างคอลลาเจนให้หน้าดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล 

โดยUltraformer iiiจะให้ผลดีกว่าHIFU ทั่วไปเนื่องจากพลังงานสามารถมุ่งไปสู่ SMASซึ่งเป็นชั้นผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าได้ดีกว่าและผลอยู่ยาวนานหกถึงแปดเดือน ที่สำคัญยังผ่านมาตรฐาน CE ของยุโรปอีกด้วย

ทั้งนี้การทำ ultraformer iii ราคาจะขึ้นอยู่กับ shot และความต้องการของลูกค้าซึ่งผ่านการให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว ดังนั้นหลังการทำ ultraformer รีวิวจึงแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับจุดที่เลือกยกกระชับและจำนวน shot ที่เลือกทำด้วย

เครื่องยกกระชับใบหน้าแบบ Ultraformer III จาก Melamoon เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาวิธียกกระชับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง โดยช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลยาวนาน 

• Ultraformer เหมาะกับใคร

เครื่องยกกระชับ Ultraformer III สามารถแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องลดริ้วรอย สลายไขมัน ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไร หนักแค่ไหนก็ช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็น

 • ผู้มีปัญหาหนังตาตก คิ้วตก ร่องแก้ม ร่อมริมฝีปากชัด มุมปากตก
 • ผู้ที่ต้องการหน้ากระชับดู V-shape 
 • ผู็มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยตามวัย
 • ผู้ที่ต้องการสลายไขมัน กระชับรูปร่างต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง หรือเอว 
 • ผู้ที่มีคาง 2 ชั้น อยากลดเหนียง 

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณจะได้รับในการบริการของเมลามูน โดย Ultraformer III มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันเท่านั้น 

Melamoon ช่วยยกระชับใบหน้าและยกระดับความมั่นใจให้กับคุณ

ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยกกระชับที่มีมาให้เลือกอย่างหลากหลาย และความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง เราพร้อมยกระดับความมั่นใจให้กับคุณด้วยการยกกระชับใบหน้าและพร้อมคำแนะนำและการดูแลแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการทำ Ulthera ที่ต้องผ่านการปรึกษาประเมินรูปหน้า ทายาชา สแกนสภาพผิวหน้า ไปจนถึงหลังการใช้บริการ พร้อมคำแนะนำเรื่องวิธีการดูแลรักษาหลังทำ Ulthera ด้วย

เรามีเคสคนไข้ที่ผ่านการยกกระกับแบบ Ulthera รีวิวในแง่ดีถึงดีมากในทุกๆขั้นตอนเพื่อเป็นการการันตี รวมไปถึงคนไข้ที่ผ่านการยกกระชับด้วย Ultraformer III รีวิวดีไม่แพ้กัน สามารถเลื่นดูได้จากหน้ารีวิวผู้รับบริการของเราได้ 

สุดท้ายนี้หากคุณอยากมีความมั่นใจมากขึ้น อยากยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอยโดยไม่ผ่านการศัลยกรรมที่ Melamoon เราพร้อมให้บริการอย่างทั่วถึงและครอบคลุมทุกความต้องการของคุณ

Ulthera vs. Ultraformer: เลือกเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าแบบไหนดี ?

การยกกระชับผิวหน้าเพื่อลดความเหนื่อยล้าและแก้ปัญหาอย่างตรงจุดนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน อย่างไรก็ตามหากพูดถึงการทำที่เห็นผลและควรค่าที่สุดคงหนีไม่พ้นการเลือกทำเทคโนโลยีกระชับหน้าอย่างการทำ ulthera และการทำ ultraformer ซึ่งสามารถมอบคุณค่าและผลลัพธ์ให้อย่างทันใจ จาก Melamoon  

กระยกกระชับผิวหน้าด้วยเทคโนโลยีทั้งสองนี้ต้องเลือกทำความเข้าใจอย่างถี่ถ้วนก่อนว่าแต่ละตัวมีความสำคัญอย่างไร ให้ประโยชน์อะไรและเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแบบใด อย่างที่เราจะแนะนำให้ได้รู้จักกัน

ข้อแตกต่างระหว่าง
Ultraformer III กับ Hifu ตัวอื่นๆ

Ultraformer III_03

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คนไข้ท่านนี้มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยทั้งสองข้าง
ทำการรักษาด้วยการใช้ Ultraformer
"หลังทำแก้มดูยกกระชับขึ้น หน้าดูเรียวขึ้น"

Ultraformer III_05
Scroll to Top